Bình Dương hợp tác đối tác Nhật Bản phát triển khu công nghiệp thông minh

Các giải pháp phát triển khu công nghiệp thông minh, sản xuất thông minh sẽ được các đối tác nhiều kinh nghiệm của Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy. Trong đó sản phẩm BecaGIS do công ty VNTTS phát triển là một trong những nền tảng cho giải pháp Khu công nghiệp Thông minh - cùng với các nền tảng BecaIOT, BecaSCADA và BecaAI

Ngày 9-6, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và cơ quan chức năng đã chứng kiến ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp của Bình Dương và đối tác Nhật Bản để phát triển khu công nghiệp thông minh, sản xuất thông minh.

Công ty cổ phần Công nghệ và truyền thông Việt Nam – VNTT (Chủ sở hữu của VNTTS) và NTT DATA (thành viên của Tập đoàn NTT, một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông lớn nhất Nhật Bản) đã ký kết hợp tác.

Theo đó, các đối tác Việt Nam và Nhật Bản sẽ cùng bắt tay để triển khai các giải pháp ứng dụng thành phố thông minh, khu công nghiệp thông minh phục vụ cho chủ đầu tư các khu công nghiệp và nhà máy chuyển đổi sản xuất.

Việc hợp tác không chỉ giúp phát triển, mở rộng thị trường hai bên có lợi thế, mà còn giúp chuyển giao công nghệ, đào tạo…

Trong đó, sẽ nghiên cứu, phát triển các giải pháp phục vụ chuyển đổi mô hình sản xuất tại hàng loạt khu công nghiệp do Tổng công ty Becamex IDC (doanh nghiệp vốn Nhà nước chi phối thuộc UBND tỉnh Bình Dương) đầu tư và các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Cũng tại sự kiện, Tổng công ty Becamex IDC đã ký ghi nhớ, “đặt hàng” VNTT để chuyển đổi công tác vận hành các khu công nghiệp thành khu công nghiệp thông minh, với các hệ sinh thái công nghiệp xanh, bền vững.

Theo đó, các khu công nghiệp sẽ được ứng dụng các giải pháp về nhà máy xử lý nước thải thông minh, camera an ninh, giao thông minh, đèn chiếu sáng thông minh… và nhiều tiện ích khác.

Tất cả các giải pháp này sẽ được điều khiển, giám sát, vận hành bởi một “tổng hành dinh” là Trung tâm điều hành thông minh được đặt tại tòa nhà WTC Tower tại thành phố mới Bình Dương.

Nguồn: tuoitre.vn

0 0 bỏ yếu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình lận
Scroll to Top